201 views

Kouraku bento (行楽弁当) ในวันสดใส ช่วงฤดูใบไม้ร่วง


2016 10 24 ข่าวญี่ปุ่น9 10 24 92016 10 24 ข่าวญี่ปุ่น9 10 24 99

เรดิโอ แจแปน /   NHK WORLD  นำเสนอสูตรอาหาร  Kouraku bento (行楽弁当,  “โคระกุ เบ็นโต” )  สำหรับช่วงฤดูใบไม้ร่วงโดยใช้ส่วนประกอบอาหารที่กำลังเข้าฤดู  ทั้งนี้  ที่ญี่ปุ่น เดือนตุลาคมถือเป็นฤดูแห่งโคระกุ คือเป็นช่วงที่อากาศกำลังสบาย  ดังนั้นผู้คนจึงนิยมออกไปท่องเที่ยวหรือว่าออกไปทำกิจกรรมข้างนอก อย่างเช่น เดินไฮกิ้ง ชมใบไม้เปลี่ยนสี หรือ เชียร์เด็ก ๆ ในงานกีฬาโรงเรียน  แล้วรับประทานเบ็นโตที่เตรียมติดตัวไปด้วย

2016 10 24 ข่าวญี่ปุ่น9 10 24 9999

เดือนตุลาคมเป็นหนึ่งในเดือนที่ดีที่สุดสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น  เป็นช่วงที่สภาพอากาศที่ยังคงอบอุ่น  แต่ไม่ร้อนและชื้นอีกต่อไป   ต้นไม้เริ่มเปลี่ยนสี ในภาคเหนือและที่สูง

อีกหนึ่งในเสน่ห์ญี่ปุ่น  … ศิลปะการอาหาร วัฒนธรรมการกินอาหารตามฤดูกาล  คุณภาพชีวิตและ ทรัพยากรการท่องเที่ยวที่ยั่งยืน

ที่มารูป :  http://bit.ly/2ezjxVY ;  http://bit.ly/2f73bpOhttp://bit.ly/2elzLTp

แหล่งข่าว : http://www3.nhk.or.jp/nhkworld/th/radio/cooking/20161021.html ;  http://www.japan-guide.com/e/e2273.html ;   http://www.data.jma.go.jp/obd/stats/data/en/normal/normal.html ;   http://ds.data.jma.go.jp/tcc/tcc/products/japan/climate/index.php?kikan=monhttps://www.technologychaoban.com/news_detail.php?tnid=1984

Leave a Comment