185 views

เกาหลีเหนือสั่งประหารนักโทษต่อหน้าสาธารณชนข้อหาดูทีวีเกาหลีใต้


article-2499811-190751ED000005DC-968_634x386
ทหารเกาหลีใต้ประจำการที่ชายแดนเกาหลีเหนือที่มีรายงานออกมาเกี่ยวกับการสั่งประหารนักโทษ 80 คน

By Ted Thornhill
PUBLISHED: 09:46 GMT, 11 November 2013 | UPDATED: 11:46 GMT, 11 November 2013

เกาหลีเหนือบังคับให้สตรีและเด็กเข้าไปในสนามกีฬากลางเพื่อดูการประหารชีวิตนักโทษด้วยปืนกล แหล่งข่าวแจ้งว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในวันอาทิตย์ ที่ 3 พฤศจิกายน 2556 (2013)
จูง อัง อิลโบ ไม่สามารถยืนยันการตายได้ แต่เขากล่าวว่าแหล่งข่าวใกล้ชิดกับหน่วยงานภายในของเกาหลีเหนือได้ไปเห็นเหตุการณ์และไม่สามารถให้ข้อมูลถึงสถานที่ต่างๆ แต่สามารถคาดเดาว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นจริงเพื่อจะหยุดแนวคิดของผู้ที่มีฐานะร่ำรวยที่มีเพิ่มมากขึ้นในสังคม โดยการเลือกสถานที่ในการลงโทษประหารเพื่อให้คนในสังคมได้รับรู้ว่าการชมสื่อภาพยนตร์เกาหลี การเผยแพร่สื่อลามก การค้าประเวณี และการครอบครองคัมภีร์ใบเบิ้ล เป็นปัญหาอาชญากรรม
จูง อัง อิลโบ รายงานว่า ในย่านวอนซาน จังหวัดกางวอน ประชาชน ประมาณ 10,000คน ถูกบังคับให้เข้าไปในสนามกีฬาชินโปง และบังคับให้ชม นักโทษ 8 คน ที่ถูกมัดกับเสา และมีถุงกระสอบคลุมหัว กำลังถูกประหารด้วยปืนกล
แหล่งข้อมูลกล่าวว่าเขาได้ยินจากที่พักและเห็นว่าทุกคนหวาดกลัวต่อเหตุการณ์ดังกล่าว ต่อภาพของซากศพที่ถูกระดมยิงด้วยปืนกล
การกระทำในทำนองเดียวกัน เกิดขึ้นในเมืองต่างๆด้วยเช่น ในย่านชุงจิน ทางเหนือของจังหวัดฮามเกียง ย่านซาริวอนทางเหนือของจังหวัดฮวางเฮ และ ย่านเปียงซอง ทางตอนใต้ของนครหลวงเปียงกัน
เกาหลีเหนือถูกปลูกฝังให้ยึดมั่นในลัทธิจูเช่ อันเป็นทฤษฎีที่ผสมผสานระหว่างลัทธิมาร์คกับการเทิดไว้ซึ่งอดีตผู้นำคิม อิล ซุง สืบทอดกันมา
แต่ในช่วง 7 ปีที่ผ่านมา ได้มีนักเทศน์โคโลราโด พระฟอลเล่ย์ และผู้สนับสนุนต่างๆ ได้ทำพิธีปล่อยบอลลูนพร้อมกับการเชิญชวนต่างๆเข้าไปในเกาหลีเหนือ ในปีที่ผ่านมาได้ปล่อยคัมภีร์ใบเบิ้ล จากบอลลูนถึง 50,000 เล่ม
ทั้งๆที่เป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย พระฟอลเล่ย์ ประมาณว่ามีผู้นับถือศาสนาคริสต์ในเกาหลีเหนือประมาณ 100,000 คน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่
• Public executions seen in 7 North Korea cities
Read more: http://www.dailymail.co.uk/news/article-2499811/Series-public-executions-sees-80-people-killed-North-Korea-watching-South-Korean-movies-possessing-Bibles.html#ixzz2lGZ5BldR
Follow us: @MailOnline on Twitter | DailyMail on Facebook
ที่มา : http://www.dailymail.co.uk/news/article-2499811/Series-public-executions-sees-80-people-
killed-North-Korea-watching-South-Korean-movies-possessing-Bibles.html

บทวิเคราะห์ข่าว

ประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนเกาหลี หรือเกาหลีเหนือเป็นประเทศที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของคาบสมุทรเกาหลี มีเมืองหลวงคือเมืองเปียงยาง มีประชากร ประมาณ 25 ล้านคน แบ่งเขตการปกครองออกเป็น 9 จังหวัด (Provinces) และ 2 เขตการปกครอง (Directly-governed cities) มีผู้นำประเทศ นายคิม จง อุน ผู้สถาปนาประเทศเมื่อ 65 ปี ก่อน คือ นาย คิม อิล ซุง มีการปกครองในระบอบคอมมิวนิสต์บนพื้นฐานของลัทธิจูเช่ (Juche) โดยมีพรรคการเมืองพรรคเดียวคือพรรคคนงาน (Workers’ Party) ซึ่งปกครองประเทศมาโดยตลอด
เกาหลีเหนือมีการดำเนินนโยบายเศรษฐกิจโดยมีการควบคุมและวางแผนเศรษฐกิจทั้งหมด
มาจากส่วนกลาง และยึดถืออุดมการณ์ลัทธิจูเช่ของพรรคคนงานเกาหลีมาเป็นแนวทางในการพัฒนาประเทศอย่างเคร่งครัด การดำเนินนโยบายเศรษฐกิจจะมุ่งเน้นความเป็นเอกภาพ การพึ่งพาตนเอง เกียรติภูมิของชาติ และการสร้างความเจริญให้กับประเทศ
ด้วยนโยบายการปกครองประเทศในระบอบคอมมิวนิสต์ การดำเนินนโยบายต่างๆและวางแผนประเทศมีการควบคุมมาจากส่วนกลางและค่อนข้างเด็ดขาด และมีนโยบายไม่ติดต่อกับโลกภายนอกเนื่องจากมีการปกครองที่แตกต่างกันผู้ที่ฝ่าผืนจะได้รับโทษร้ายแรง

Leave a Comment