Archive for June, 2018

การทำศัลยกรรมความงามเพื่อเพิ่มบุคลิกภาพได้รับความนิยมมากขึ้นในจีน

การทำศัลยกรรมความงามเพื่อเพิ่มบุคลิกภาพได้รับความนิยมมากขึ้นในจีน

Liu Zhihua (China Daily) Yang Mingjie คือ แพทย์ซึ่งได้รับใบอนุญาตประกอบวิชาชีพแพทย์ เมื่อปี 2005 และได้เปิดคลินิกความงามของตัวเองเมื่อปี 2015 เธอกล่าวว่าต้นทุนค่าใช้จ่ายในการทำศัลยกรรมอยู่ราวๆ 60,000 หยวน หรือ 9,368 เหรียญสหรัฐฯ ถึง 80,000 หยวน ซึ่งลูกค้าต้องจองคิวล่วงหน้าเพื่อเข้ารับคำปรึกษาและผ่าตัดอย่างน้อย 1 ถึง 3 เดือน และรายรับของคลินิกในแต่ละเดือนอยู่ที่ 800,000 หยวนถึง 1,000,000 หยวน ซึ่งลูกค้าร้อยละ 20 ของเธอเป็นผู้ชาย แสดงให้เห็นว่าปัจจุบันนี้ผู้ชายชาวจีนได้ให้ความสำคัญกับบุคลิกภาพและความงามมากขึ้น  Yang กล่าวว่าศัลยกรรมความงามในปัจจุบันนี้ไม่ใช่เฉพาะสำหรับคนรวยมากๆ หรือคนที่รักสวยรักงามเท่านั้นแล้ว แต่ลูกค้าหรือคนไข้ของเธอมาจากหลากหลายอาชีพ ในปี 2016 ตลาดเครื่องสำอางหรือกระบวนการเพื่อความงาม และการศัลยกรรมของจีน มีมูลค่า 87 พันล้านหยวน ซึ่งคาดว่าในปี 2020 จะเพิ่มขึ้นเป็น 464 พันล้านหยวน โดยจะมีอัตราการขยายตัวเพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 40 ต่อปี เนื่องจากรายได้ของประชากรและมาตรฐานการดำเนินชีวิตของชาวจีนสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว […]

หลายบริษัทของเกาหลีใต้หาโอกาสลงทุนในเกาหลีเหนือ

หลายบริษัทของเกาหลีใต้หาโอกาสลงทุนในเกาหลีเหนือ

A North Korean policeman overseeing road traffic in Kaesong จากสถานการณ์บนคาบสมุทรเกาหลีที่ลดความตึงเครียดลง ภายหลังจากการประชุมสุดยอดระหว่างผู้นำสหรัฐอเมริกาและผู้นำเกาหลีเหนือ ทั้งสองฝ่ายเห็นชอบต่อการลดอาวุธนิวเคลียร์บนคาบสมุทรเกาหลี คาดว่านำไปสู่การลดการคว่ำบาตรเกาหลีเหนือ ภาคเอกชนหลายบริษัทกำลังหาโอกาสขยายธุรกิจไปยังเกาหลีเหนือ เช่น บริษัท Hyundai Group มี Hyundai Asan ที่เข้าไปทำธุรกิจร่วมกับเกาหลีเหนือที่นิคมอุตสาหกรรม Kaesong มานานกว่าทศวรรษแล้ว กำลังศึกษาความเป็นไปได้และวางแผนระยะสั้น-ระยะกลางสำหรับทำธุรกิจด้านโครงสร้างพื้นฐานต่างๆในเกาหลีเหนือ นอกจากนี้บริษัท KT Corporation, Lotte Group ก็หาทางขยายธุรกิจไปยังเกาหลีเหนือด้วย ประชากรบนคาบสมุทรเกาหลีมีประมาณ 80 ล้านคน การบริโภคจะสูงขึ้นมากในอนาคต เป็นโอกาสของธุรกิจต่างๆที่จะขยายไปยังเกาหลีเหนือ เช่น การพัฒนาถนน ไฟฟ้า การกระจายสินค้าต่างๆ เกาหลีใต้มีอัตราการเกิดต่ำและกำลังเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ เกาหลีเหนือจะเป็นกลไกใหม่ที่เติบโตได้อีก แหล่งข่าว Kim Hyesung, Arirang News. (2018). South Korean companies look into possible inter-Korean projects in […]

มณฑลของจีนพัฒนาอุตสาหกรรมยานยนต์พลังงานใหม่ (NEVs)

NANCHANG, (Xinhua) – มณฑลเจียงซี มณฑลทางทิศตะวันออกของจีนกำลังจะพัฒนายานยนต์พลังงานใหม่ (NEVs) ให้มีปริมาณการผลิตสูงถึง 500,000 คัน ภายในปี 2020 เนื่องจากมณฑลเจียงซีมีความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากรธรรมชาติ ลิเทียมและทรัพยากรดินที่หายาก และอุตสาหกรรมยานยนต์พลังงานใหม่ (NEVs) จะเป็นอุตสาหกรรมที่สำคัญลำดับต้นๆ ของมณฑลเจียงซี ในปี 2020 มณฑลเจียงซีตั้งเป้าหมายว่าจะส่งเสริมและสนับสนุนระดับเทคโนโลยีของตนเองในอุตสาหกรรมยานยนต์พลังงานใหม่ ซึ่งคาดว่าผลผลิตของแบตเตอรี่ลิเทียมจะถึง 40 กิกะวัตต์ต่อชั่วโมง (40GWh) รายได้ของอุตสาหกรรมยานยนต์พลังงานใหม่คาดว่าจะเป็น 50 พันล้านหยวน (ประมาณ 8 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ) รถโดยสารสาธารณะในมณฑลเจียงซีจะหันมาใช้รถ NEVs ร้อยละ 75 และจะกระตุ้นให้ประชาชนใช้รถ NEVs ถึง 100,000 คัน นอกจากนี้ ภายในปี 2020 มณฑลเจียงซี จะเพิ่มสิ่งอำนวยความสะดวกในการชาร์ทพลังงาน โดยจะต้องมีสถานีชาร์ทพลังงานไฟฟ้าให้ได้ถึง 260 สถานี สำหรับตลาดยานยนต์พลังงานใหม่ของจีนนั้น ยังคงขยายตัวเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในปี 2017 ตามที่รัฐบาลผลักดันการเลือกใช้เทคโนโลยีขนส่งที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมหรือการขนส่งสีเขียว (Green Transport) อย่างต่อเนื่อง ซึ่งยานยนต์ที่มีการเลือกใช้ […]