Articles By: Tananat Roopsom

หิมะตกหนักคร่า 10 ชีวิต บาดเจ็บกว่า 100 คน ในงานรับน้องใหม่มหาวิทยาลัยบูซาน เกาหลีใต้

หิมะตกหนักคร่า 10 ชีวิต บาดเจ็บกว่า 100 คน ในงานรับน้องใหม่มหาวิทยาลัยบูซาน เกาหลีใต้

ประชาชน 10 คนเสียชีวิต และบาดเจ็บกว่า 100 คน จากอาคารยิมเนเซี่ยม บริเวณสถานที่พักผ่อนทางภาคใต้ของเกาหลีใต้พังทลายเมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2557 ตำรวจรายงานว่ามีนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยบูซาน มีพิธีจัดงานรับน้องใหม่ในอาคารดังกล่าวในเมืองเคียงจู ทางใต้นครหลวงโซล ประมาณ 370 กิโลเมตร และพังลงมาในเวลา 21.11 น. วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2557 และเมื่อเวลาตี 3 คืนเดียวกันตำรวจเล่าว่ามีนักศึกษาเสียชีวิต 9 คน และเจ้าหน้าที่จัดงาน 1 คน และมีผู้บาดเจ็บ 100 กว่าคนถูกลำเลียงไปโรงพยาบาลที่อยู่ใกล้ๆ ในเมืองอุลซาน ในจำนวนผู้บาดเจ็บมี 17 คน อาการน่าเป็นห่วง ตำรวจยังกล่าวว่า มีนักศึกษา 3 คน และเจ้าหน้าที่ 11 คนยังติดค้างอยู่ เพื่อป้องกันการสูญเสียจึงได้ระดมเจ้าหน้าที่เข้าให้ความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนด้วยเจ้าหน้าที่ดับเพลิง 400 คน และกำลังตำรวจ หน่วยกองกำลังที่อยู่ใกล้เคียง ทั้งกองกำลังทหารเรือ และกำลังทหารอื่นๆที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงกล่าวว่าความช่วยเหลือเป็นไปด้วยความยากลำบากเพราะสถานที่พักอยู่ในภูเขาที่สูงกว่าระดับน้ำทะเล […]

สตรีเกาหลีเป็นผู้อำนวยการที่ธนาคารโลก

สตรีเกาหลีเป็นผู้อำนวยการที่ธนาคารโลก

โซ แจ เฮียง สตรีเกาหลีผู้ได้รับการส่งเสริมให้เป็นเป็นผู้อำนวยการที่ธนาคารโลก ธนาคารรายงานเมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมาว่า โซ แจ เฮียง ในวัย 52 ปี ผู้จัดการโครงการน้ำและการสุขาภิบาลได้รับมอบหมายให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายสินเชื่อการเงินและภาคีสมาชิก (The Concessional Finance and Global Partnerships) นั่นหมายถึงหล่อนเป็นคนเกาหลีที่ได้รับตำแหน่งสูงสุดในธนาคารโลก ชาวเกาหลี 2 คน รวมถึง ชุง ฮุน ม็อก อดีตประธานบริษัท ฮุนได เอ็นจิเนียริ่ง คอนสตรัคชั่น ที่เคยรับตำแหน่งผู้อำนวยการในอดีต แต่พวกเขาไม่ได้มาโดยตำแหน่งและแฟ้มบุคคลของธนาคาร ส่วนโซ ได้ทำงานในธนาคารโลกมาถึง 22 ปี จิม ยอง คิม ประธานธนาคารโลก เป็นคนเกาหลีอเมริกัน ผู้ถือสัญชาติอเมริกัน แต่โซเป็นผู้ถือสัญชาติเกาหลี ฝ่ายสินเชื่อการเงินและภาคีสมาชิก (The Concessional Finance and Global Partnerships) ให้การดูแลการจัดการกองทุนแก่ประเทศต่างๆ โซ […]

ทำไมถึงมีโบสถ์คริสต์จำนวนมากในเกาหลี

ทำไมถึงมีโบสถ์คริสต์จำนวนมากในเกาหลี

โบสถต์โปรเตสเต้นท์ซบเซา แต่ความยึดมั่นในการเผยแพร่ศาสนาคงเดินหน้าต่อไป Published : 2014-01-15 20:02 Updated : 2014-01-15 20:02 อารอน ทัน สถาปนิกผู้มีชื่อเสียงของฮ่องกง ได้เคยอธิบายเกี่ยวกับกรุงโซลว่า เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยไม้กางเขน และดูเหมือนจะเป็นที่พอใจสำหรับผู้มาเยือนเกาหลี เมื่อมองไม้กางเขนบนยอดหลังคาโบสถ์ที่ตกแต่งด้วยสีแดงและสีขาวอันเป็นจุดเด่นของกรุงโซล เกาหลีเปลี่ยนแปลงไปสู่สังคมคริสต์เตียนประมาณร้อยกว่าปีมาแล้วหลังจากที่สังคมถูกครอบงำด้วยลัทธิขงจื้อและศาสนาพุทธมานานจริงหรือ ศาสตราจารย์ ชุง เบียงจูน แห่งมหาวิทยาลัยโซล จางชิน ในเมืองกวางจู จังหวัดเคียงจี กล่าวว่า การเข้าใจสถานะปัจจุบันของคริสต์โปรเตสเต้นท์ในเกาหลี สิ่งหนึ่งต้องพิจารณาถึงยุคของการเติบโตที่น่าตื่นเต้น เมื่อเกาหลีเคยเป็นมวลชนแห่งคริสต์เตียน และเอื่อยช้าลง มันดูเหมือนโปรเตสเต้นท์ของเกาหลียังอยู่ในยุคการเจริญรุ่งเรือง ในช่วงที่ยาวนาน และยังคงผลิตผู้สอนศาสนาและสร้างโบสถ์ออกมามากมาย ที่สำคัญมีโบสถ์ขนาดเล็กจำนวนมากที่ดูแลการเงินเลี้ยงตัวเองอย่างยั่งยืน นักสถิติของรัฐได้ระบุจำนวนโบสถ์โปรเตสเต้นท์ ว่าในปี 2012 มีถึง 77,000 แห่ง มากกว่าร้านสะดวกซื้อในประเทศซะอีก โปรเตสเต้นท์ได้เข้ามาในประเทศเกาหลีประมาณ 130 ปี ที่ผ่านมาและเป็นศาสนาที่มีความนิยมลำดับที่ 2 รองจากศาสนาพุทธ ด้วยร้อยละ 18 ของคนเกาหลีนับถือโปรเตสเต้นท์ (น่าจะมากกว่าคือร้อยละ 30) โบสถ์ได้รับการเลื่อมใสมากสำหรับคนเมืองที่ต้องการความสงบ และในชุมชนที่ทำงานด้วยความรีบเร่งอย่างย่านอุตสาหกรรม และความเป็นเมือง […]

เกาหลีเสริมสร้างการลงทุนไปสปป.ลาวและบรูไน

เกาหลีเสริมสร้างการลงทุนไปสปป.ลาวและบรูไน

สำนักงานศูนย์อาเซียน-เกาหลี ( The ASEAN-Korea Centre ) มีการส่งเสริมการลงทุนและการตลาดไป สปป.ลาว และบรูไน โดยประเมินที่อุตสาหกรรมภาคการผลิตพลังงานและอาหารของทั้งสองประเทศ ท่ามกลางความสนใจในชุมชนธุรกิจของเกาหลี ในการขยายโอกาสทางการตลาดในสองประเทศ ภารกิจโดยย่อเกี่ยวกับสถานการณ์ลงทุนล่าสุดของประเทศ และนโยบายในอุตสาหกรรมพลังงานและอาหารด้วยรัฐเห็นความสำคัญ ร่วมกับ กระทรวงแผนงานและการลงทุน ของประเทศสปป.ลาว และคณะกรรมการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศบรูไน ส่วนหนึ่งของกิจกรรม และภารกิจคือจะเดินทางไปเยี่ยมโซนอุตสาหกรรมในนครหลวงเวียงจันทน์ ของ สปป.ลาว และเมือง บาร์ดาร์เสรี เบกาวัน เมืองหลวงของบรูไน ตามลำดับ เพื่อสังเกตการณ์สภาวะการตลาดในปัจจุบันและมองช่องทางการตลาดใหม่ๆในภาคพลังงานทดแทน ที่มา : http://www.koreatimes.co.kr/www/news/culture/2014/01/386_149854.html บทวิเคราะห์ข่าว ภายหลังการเข้ามารับตำแหน่งใหม่ของสตรีคนดัง ผู้นำแห่งเกาหลีใต้ ปาร์ค กึน เฮ หล่อน ได้เดินทางไปจับมือสานความสัมพันธ์กับประเทศต่างๆทั้งในด้านการขยายการค้า หรือแม้แต่การขยายความสัมพันธ์ทางสังคมและวัฒนธรรม เพราะเมื่อไม่นานมานักเธอก็ได้ไปเดินแฟชั่นโชว์ในชุดประจำชาติเกาหลี ในประเทศเวียดนาม ดังนั้นการที่หน่วยงานของรัฐบาลอย่างสำนักงานศูนย์อาเซียน-เกาหลี ( The ASEAN-Korea Centre ) จะเดินทางไปเยือนประเทศต่างๆ เพื่อศึกษาโอกาสทางการค้าหรือแม้แต่เพื่อการสานสร้างความสัมพันธ์ต่อกันกับประเทศใหม่ๆในอาเซียนจึงเป็นเรื่องปกติสำหรับรัฐบาลชุดปัจจุบันของเกาหลี

นครหลวงโซลจับมือกับเมืองต่างๆของจีนเพื่อคุณภาพอากาศที่ดีขึ้น

นครหลวงโซลจับมือกับเมืองต่างๆของจีนเพื่อคุณภาพอากาศที่ดีขึ้น

Published : 2014-01-28 17:04 Updated : 2014-01-28 17:04 ผู้ว่าการนครหลวงโซลกล่าวว่าจะมีความร่วมมือกับเทศบาลเมืองต่างๆของจีนในการยกระดับคุณภาพอากาศโดยมีผู้ที่เกี่ยวข้องกับการจัดการฝุ่นละอองในอากาศจากประเทศเพื่อนบ้านมาร่วมด้วย การลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) กับเมืองต่างๆของจีนเพื่อการส่งเสริมความร่วมมือในนโยบายการแบ่งปันอากาศบริสุทธิ์ที่เชื่อมโยงกับเทคโนโลยี และภูมิภาคที่เกี่ยวข้อง ร่วมกับเมืองต่างๆของกรุงปักกิ่ง เซี้ยงไฮ้ เซินหยาง และเทียนจิน รวมถึงจังหวัดซานดง การจับมือร่วมกันในโอกาสต่อไปเป็นเมืองอุลาบาทา ของมองโกเลีย จาง ฮุง แจ หัวหน้าภูมิอากาศและสิ่งแวดล้อมภาคส่วนนครหลวงโซล กล่าวว่า อย่างน้อยที่สุด 30 – 50 % ของฝุ่นละอองที่นี่มีกำเนิดมาจากประเทศเพื่อนบ้าน ความร่วมมือระหว่างประเทศเป็นสิ่งสำคัญในการควบคุมฝุ่นละออง พื้นฐานบน บันทึกความเข้าใจ (MOU) นครหลวงโซลจะมีหน่วยให้คำปรึกษาระหว่างประเทศร่วมกับเทศบาลของกรุงปักกิ่ง โดยมีนโยบายในการขยายกลุ่มที่มีความผลักดันให้ประสบความสำเร็จ บันทึกความเข้าใจ (MOU) จะมีการลงนามกับนกรุงปักกิ่งประมาณเดือนมีนาคมนี้ ภายใต้แผนการใหม่ นครหลวงโซลตั้งเป้าหมายในการลดลงของค่าเฉลี่ยความเข้มข้นของฝุ่นละอองที่ 18 ไมโครกรัมต่อคิวบิตเมตรภายใน 10 ปี ซึ่งค่าเฉลี่ยในปีที่ผ่านมาอยู่ที่ 25 ไมโครกรัมต่อคิวบิตเมตร นครหลวงโซลแจ้งเตือนภัยเรื่องฝุ่นละอองอย่างน้อยเดือนละ 2 ครั้ง เมื่อความเข้มข้นของชั้นบรรยากาศอยู่ในระดับวัตถุอนุภาคสารพิษที่มากเกินควรกว่า 85 ไมโครกรัมต่อคิวบิตเมตร […]

สตรีผู้ได้รับการเสนอชื่อเป็นประธานบริหารธนาคารคนแรกของเกาหลี

สตรีผู้ได้รับการเสนอชื่อเป็นประธานบริหารธนาคารคนแรกของเกาหลี

By Kim Rahn ควน เซิน จู อุตสาหกรรมการธนาคารของเกาหลีมีสตรีเป็นหัวหน้าครั้งแรก คณะกรรมการบริหารการเงินให้การรับรอง ควน เซิน จู รองประธานบริหารอาวุโสธนาคารอุตสาหกรรมแห่งเกาหลี (The Industrial Bank of Korea : IBK) ให้เป็นประธานบริหารของธนาคารแห่งรัฐ เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม 2013 ที่ผ่านมา หากได้รับการแต่งตั้งจากประธานาธิบดี ปาร์ค กึน เฮ แล้ว ควน จะเป็นหัวหน้าของธนาคารที่เป็นสตรีคนแรกของที่นี่ เจ้าหน้าที่ของคณะกรรมการกล่าวว่า เชื่อว่าหล่อนเป็นผู้ที่เหมาะสมในการส่งเสริมให้กิจการของธนาคารดีขึ้นด้วยการบริหารความเสี่ยงและการนำการสร้างสรรค์มาใช้ในระบบการเงิน ด้วยวุฒิการศึกษาในวิชาเอกวรรณกรรมอังกฤษ จากมหาวิทยาลัยยนเซ ในวัย 57 ปี เข้าทำงานในธนาคารอุตสาหกรรมแห่งเกาหลี ตั้งแต่ปี 1978 มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในหลากหลายด้าน หล่อนได้รับตำแหน่งสูงสุดสำหรับสตรีคนแรกมากมาย เช่นในศูนย์ความพอใจของลูกค้า ภาคการบริหารความเสี่ยง ภาคธุรกิจบัตร และศูนย์คุ้มครองการเงินของลูกค้า หล่อนกล่าวว่าหล่อนจะสร้างสมดุลในคุณค่าแห่งความแตกต่างในธนาคารให้สำเร็จลุล่วง พร้อมกล่าวว่าธนาคารจะต้องเติบโต สร้างผลประโยชน์ รักษาการเงินให้สมบูรณ์และตอบสนองสังคม ค้นหาความสมดุลระหว่างสิ่งต่างๆ และพยายามสร้างระบบเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืนของธนาคาร หล่อนกล่าวว่ามันเป็นสิ่งสำคัญในการสร้างแบบของบรรยากาศทางสังคมเพื่อส่งเสริมการมีส่วนร่วมในการทำงาน […]

เกาหลี : การรู้ข้อจำกัดในการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

เกาหลี : การรู้ข้อจำกัดในการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

องค์กรด้านสุขภาพของเกาหลีเตือนให้ดื่มโซจูน้อยกว่า 5 อึก ต่อ วัน และควรหยุดดื่มอย่างน้อย 2 – 3 วัน หลังจากการดื่มเกินขีดจำกัด Published : 2013-12-12 20:15 Updated : 2013-12-12 20:15 เจ้าหน้าที่ด้านสุขภาพของเกาหลีกล่าวว่า เดือนธันวาคมของทุก ๆ ปี จะเป็นเดือนแห่งการเฉลิมฉลองในเทศกาลต่างๆ ทำให้เป็นบ่อเกิดแห่งปัญหาสุขภาพจากการดื่มจัด ดังนั้นควรตระหนักในการปฏิเสธต่อผู้ที่คะยั้นคะยอให้ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เมื่อเร็วๆนี้กระทรวงอาหารและความปลอดภัยจากยา ได้รายงานว่า คนเกาหลี 2 ใน 3 รวมทั้ง ชายและหญิง บริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์สูงกว่ามาตรฐานขององค์การอนามันโลก สำนักงานสุขภาพระหว่างประเทศขององค์การสหประชาชาติแนะนำว่าผู้ชายไม่ควรดื่มมากกว่า 40 กรัม ต่อวัน และผู้หญิง ไม่ควรดื่มมากกว่า 20 กรัม ต่อวัน โดยปริมาณของแอลกอฮอล์ 40 กรัม เทียบกับโซจู 5 อึก สถิติอัตราการบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในชายและหญิงของเกาหลีพบว่ามีในอัตรา ร้อยละ64 และ69 ตามลำดับ เจ้าหน้าที่กระทรวงอาหารและความปลอดภัยจากยากล่าวว่า […]

นักท่องเที่ยวกว่า 10 ล้านคนหลั่งไหลเที่ยวเกาะเชจู

นักท่องเที่ยวกว่า 10 ล้านคนหลั่งไหลเที่ยวเกาะเชจู

Published : 2013-11-28 20:09 Updated : 2013-11-28 20:09 ผู้บริหารเกาะเชจู เกาะทางตอนใต้ จังหวัดเชจู กล่าวเมื่อปลายเดือนพฤศจิกายน 2556 ว่าขอบคุณสำหรับทัศนียภาพที่เป็นเชิงเขา ภูมิอากาศที่อบอุ่น และการไหลทะลักมาของนักท่องเที่ยวจีน ทำให้เกาะเชจูมีนักท่องเที่ยวกว่า 10 ล้านคนในปีนี้ ตามรายงานของส่วนราชการเชจู จำนวนนักท่องเที่ยวมาเกาะในปีนี้มากว่า 10 ล้านคน เป็นนักท่องเที่ยวในประเทศประมาณ 7.8 ล้านคน และเป็นนักท่องเที่ยวที่เข้ามาจากภายนอกไม่ต่ำกว่า 2.2 ล้านคน ส่วนใหญ่เป็นคนจีน จำนวนนักท่องเที่ยวบนเกาะเชจู เริ่มก้าวกระโดดในปี 2005 จำนวน 5 ล้านคน จากปี 1966 ที่มีเพียง 100,000 คน เกาะเชจู ถูกเลือกให้เป็นสถานที่ฮันนี่มูน และการพักผ่อนในวันหยุดเพราะเป็นสถานที่ที่มีอากาศเขตอบอุ่น กึ่งร้อน จากรายงานของนักท่องเที่ยวกว่า 10 ล้านคน ส่วนใหญ่กล่าวว่าเป็นเกาะที่มีที่พักติดอันดันนานาชาติ เหมือนกับจุดหมายปลายทางที่คนทั่วโลกเลือกที่จะท่องเที่ยว ได้แก่ ฮาวาย และบาหลี ที่มีนักท่องเที่ยวในปีที่ผ่านมาถึง 7.9 […]

กระแสเกาหลีสินค้าวัฒนธรรมแข่งขันการเติบโตในสามประทศยักษ์ใหญ่ของเอเชีย

กระแสเกาหลีสินค้าวัฒนธรรมแข่งขันการเติบโตในสามประทศยักษ์ใหญ่ของเอเชีย

ไซ ผู้ซึ่งทำให้กระแสเกาหลีมีชื่อแผ่ขยายไปทั่วโลก ญี่ปุ่นและจีนก็ได้มีนโยบายเชิงกลยุทธ์ในการส่งเสริมสินค้าวัฒนธรรม รัฐบาลญี่ปุ่นผลักดันสินค้าวัฒนธรรมใน ชื่อ ความน่าพิสมัยของญี่ปุ่น(Cool Japan) ขณะที่จีนส่งเสริมในโครงการสถาบันขงจื้อ / แฟ้มข่าว โคเรียนไทม์ โดย ชุง อา ยัง ผู้กำหนดนโยบายได้ส่งให้กระแสเกาหลีพุ่งแรง กึกก้องไปยังนานาประเทศเป็นการส่งออกสินค้าวัฒนธรรมที่ประจักษ์ชัดตลอดทศวรรษที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม ประเทศเกาหลีได้เจอกับคู่แข่งประเทศยักษ์ใหญ่ในเอเชียอย่างญี่ปุ่นและจีนที่มีนโยบายเชิงกลยุทธ์ในส่งเสริมการผลิตวัฒนธรรมของประเทศตนเพื่อแข่งขันอย่างท้าทาย เจ้าหน้าที่ของรัฐบาลเกาหลียอมรับว่า เร็วๆนี้รัฐบาลที่เกี่ยวข้องเห็นว่าวัฒนธรรมเกาหลีเริ่มอ่อนลงสำหรับผู้บริโภคต่างชาติ เนื่องจากได้เกิดแรงปะทะกับวัฒนธรรมในชนชาติ ยู จิน เรียง รัฐมนตรีกระทรวงวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว กล่าวว่า การบริหารจัดการสินค้าวัฒนธรรม พิจารณาจากภาคการบันเทิง ภาพยนตร์ โทรทัศน์และดนตรี และจะทำการส่งเสริมวัฒนธรรมดั้งเดิม และอาหารของประเทศอย่างเข้มข้นมากขึ้น ความน่าพิสมัยของญี่ปุ่น รัฐบาลญี่ปุ่นกำลังผลักดันสินค้าวัฒนธรรมด้วยสโลแกนว่าด้วยความน่าพิสมัยของญี่ปุ่น ขยายไปในตลาดตะวันออก มีแนวคิดในการสร้างเครื่องหมายการค้าของประเทศให้เป็นวัฒนธรรมของโลก กระแสวัฒนธรรมมีเป้าหมายที่ชัดเจน แนวคิดครอบคลุมไม่เพียงแต่ เกม การ์ตูน เจ-ป็อป แต่ยิ่งกว่านั้นยังมีสินค้า รถยนต์ เครื่องใช้ไฟฟ้า และอาหาร แฟชั่น สถาปัตยกรรม และการกีฬา เป็นต้น ปีที่ผ่านมากระทรวงเศรษฐกิจ การค้า และอุตสาหกรรมของญี่ปุ่น […]

เกาหลีเหนือสั่งประหารนักโทษต่อหน้าสาธารณชนข้อหาดูทีวีเกาหลีใต้

เกาหลีเหนือสั่งประหารนักโทษต่อหน้าสาธารณชนข้อหาดูทีวีเกาหลีใต้

ทหารเกาหลีใต้ประจำการที่ชายแดนเกาหลีเหนือที่มีรายงานออกมาเกี่ยวกับการสั่งประหารนักโทษ 80 คน By Ted Thornhill PUBLISHED: 09:46 GMT, 11 November 2013 | UPDATED: 11:46 GMT, 11 November 2013 เกาหลีเหนือบังคับให้สตรีและเด็กเข้าไปในสนามกีฬากลางเพื่อดูการประหารชีวิตนักโทษด้วยปืนกล แหล่งข่าวแจ้งว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในวันอาทิตย์ ที่ 3 พฤศจิกายน 2556 (2013) จูง อัง อิลโบ ไม่สามารถยืนยันการตายได้ แต่เขากล่าวว่าแหล่งข่าวใกล้ชิดกับหน่วยงานภายในของเกาหลีเหนือได้ไปเห็นเหตุการณ์และไม่สามารถให้ข้อมูลถึงสถานที่ต่างๆ แต่สามารถคาดเดาว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นจริงเพื่อจะหยุดแนวคิดของผู้ที่มีฐานะร่ำรวยที่มีเพิ่มมากขึ้นในสังคม โดยการเลือกสถานที่ในการลงโทษประหารเพื่อให้คนในสังคมได้รับรู้ว่าการชมสื่อภาพยนตร์เกาหลี การเผยแพร่สื่อลามก การค้าประเวณี และการครอบครองคัมภีร์ใบเบิ้ล เป็นปัญหาอาชญากรรม จูง อัง อิลโบ รายงานว่า ในย่านวอนซาน จังหวัดกางวอน ประชาชน ประมาณ 10,000คน ถูกบังคับให้เข้าไปในสนามกีฬาชินโปง และบังคับให้ชม นักโทษ 8 คน ที่ถูกมัดกับเสา และมีถุงกระสอบคลุมหัว กำลังถูกประหารด้วยปืนกล แหล่งข้อมูลกล่าวว่าเขาได้ยินจากที่พักและเห็นว่าทุกคนหวาดกลัวต่อเหตุการณ์ดังกล่าว […]