Articles By: admin

GDP จีนปี 2014 ขยายตัวต่ำสุดในรอบ 24 ปี

สรุปข่าว

รัฐสภาเกาหลีใต้อนุมัติให้มีการตกแต่งและประดับไฟต้นคริสต์มาสสูง 9 เมตรใกล้เขตแดนเกาหลีเหนือ

อีกเพียงแค่ 1 วันก็จะถึงเทศกาลคริสต์มาสที่หลายคนทั่วโลกรอคอย บรรยากาศแห่งความรื่นเริง ผู้คนเต็มไปด้วยรอยยิ้ม เปี่ยมด้วยความสุข ทุกแห่งหนตกแต่งและประดับต้นคริสต์มาสด้วยของขวัญหลากหลายและแสงไฟระยิบระยับ มีเพียงต้นคริสต์มาสแห่งเดียวในโลกที่ดูเหมือนจะสร้างความไม่รื่นรมย์ให้แก่บุคคลบางกลุ่มนั่นก็คือ ต้นคริสต์มาสที่เขตแดนของเกาหลีใต้ซึ่งห่างจากเกาหลีเหนือเพียง 3 กิโลเมตร แม้

เกาหลีใต้, อาเซียน Kick Off ประชุมสุดยอดอาเซียน-เกาหลีใต้ที่ปูซาน

ที่ปูซาน (Busan) เกาหลีใต้จัดการประชุมสุดยอดสมัยพิเศษกับ10ประเทศสมาชิกในอาเซียนเป็นเวลา 2 วันตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ 11- วันศุกร์ที่ 12 ธันวาคมนี้ เกาหลีใต้และประเทศในอาเซียนต้องการยกระดับความสัมพันธ์ให้เข้มแข็งยิ่งขึ้น ในปีนี้โซลเป็นเจ้าภาพในการจัดการประชุมสุดยอดดังกล่าวเพื่อฉลองความสัมพันธ์ อาเซียน-เกาหลีใต้ครบรอบ 25 ปีในปีนี้ โดยทั้งสองฝ่ายมีความร่วมมือเพิ่มขึ้นอย่

Sony Pictures ถูกโจมตีระบบคอมพิวเตอร์ก่อนฉาย “The Interview”

บริษัท Sony Pictures Entertainment เป็นค่ายผู้จัดจำหน่ายภาพยนตร์เรื่อง “The Interview” ถูกโจมตีระบบคอมพิวเตอร์เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาและมีรายงานเมื่อวันอังคารว่า เกาหลีเหนือเป็นผู้ต้องสงสัยในการกระทำดังกล่าว เนื่องจากทางการเกาหลีเหนือแสดงความไม่พอใจอย่างมากต่อภาพยนตร์เรื่อง “The Interview” <SPAN

“The Interview” ภาพยนตร์ของอเมริกาเกี่ยวกับผู้นำเกาหลีเหนือจะเข้าฉายเดือนหน้า

“The Interview” ภาพยนตร์ของสหรัฐอเมริกาที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากเรื่องหนึ่งจะเข้าฉายในวันที่ 25ธันวาคมนี้ในสหรัฐอเมริกาและแคนาดาก่อนจะเข้าฉายในประเทศต่างๆทั้งในยุโรป ตะวันออกกลาง แอฟริกา เอเชียในต้นปีหน้า “The Interview” นำแสดงโดย Seth Rogen และ <A title="James Franco"

มหาวิทยาลัยในเกาหลีกับการติดอันดับโลก

การจัดอันดับมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลกของนิตยสารไทม์ปีนี้นั้น มหาวิทยาลัยในเกาหลีใต้มีทั้งตกอันดับลงมาและขยับขึ้นผสมกันไป โดยมหาวิทยาลัยแห่งชาติโซลหรือที่รู้จักกันดีว่า SNU ตกลงมาอยู่อันดับที่ 50 ของโลกซึ่งในปีก่อนอยู่อันดับที่ 44 ในขณะที่KAIST หรือ The Korea Advanced Institute of Science

มหาวิทยาลัยในเกาหลีกับการติดอันดับโลก (2/10/2014: Korea Herald)

การจัดอันดับมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลกของนิตยสารไทม์ปีนี้นั้น มหาวิทยาลัยในเกาหลีใต้มีทั้งตกอันดับลงมาและขยับขึ้นผสมกันไป โดยมหาวิทยาลัยแห่งชาติโซลหรือที่รู้จักกันดีว่า SNU ตกลงมาอยู่อันดับที่ 50 ของโลกซึ่งในปีก่อนอยู่อันดับที่ 44 ในขณะที่ KAIST หรือ The Korea Advanced Institute of

คิม จอง อึนกลับมาปรากฏตัวต่อสาธารณชนอีกครั้ง (23/10/2014: Chosun Ilbo)

ผู้นำเกาหลีคนปัจจุบัน นายคิม จอง อึน ได้เยี่ยมชมหมู่บ้านเล็กๆ แห่งหนึ่งทางตอนใต้ของกรุงเปียงยางเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาโดยจากการรายงานอย่างเป็นทางการของโรดอง ชินบุนเมื่อวันพุธที่ผ่านมา ซึ่งครั้งนี้เป็นการปรากฏตัวครั้งแรกต่อสาธารณชนหลังจากที่ผู้นำเกาหลีเหนือหายหน้าไปจากสื่อระยะหนึ่ง โดยการปรากฏตัวครั้งนี้นั้นคิมต้องใช้ไม้เท้าช่วยในการเดิน การปรากฏตัวครั้งนี้ คิม จอง อึนได้มาพร้อมกับนาย ฮวาง พยอง โซ

ครึ่งหนึ่งของคนทำงานในเกาหลีใต้มีรายได้น้อยกว่า 2 ล้านวอน (31/10/2014: Chosun Ilbo)

ครึ่งหนึ่งของคนทำงานในเกาหลีใต้มีรายได้น้อยกว่า 2 ล้านวอนต่อเดือน (1 ดอลล่าร์=1,057 วอน) สถิติการจ้างงานของเกาหลีใต้ได้ระบุว่า 49.7 เปอร์เซ็นต์ ของคนทำงาน 18.73 ล้านคนมีรายได้เฉลี่ยน้อยกว่า 2 ล้านวอนต่อเดือน และผู้ที่มีรายได้น้อยกว่า 1 ล้านวอนต่อเดือนมีจำนวน

สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิสเสด็จเยือนเกาหลีใต้ทรงเน้นการให้อภัยและรวมกันเป็นหนึ่ง

สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิสเสด็จเยือนเกาหลีใต้เป็นเวลา 5 วันในช่วงวันที่ 14-18 สิงหาคม 2014 นับว่าเป็นครั้งที่ 3 ที่ประมุขของศาสนจักรนิกายโรมัน คาทอลิกเสด็จเยือนเกาหลีใต้ถัดจากการเสด็จเยือนของสมเด็จพระสันตะปาปาจอห์น ปอลที่ 2 ในปี 1984 และปี 1989 <SPAN